Các cách sửa sofa da bị rách hiệu quả tự làm được tại nhà

Chia sẻ cho bạn bè

Sofa da bị rách là việc không thể là tránh khỏi. Ngay cả những bộ sofa đắt tiền dùng loại da thật cũng có thể bị rách. Chúng khiến cho vẻ đẹp của bộ ghế sofa sẽ bị ảnh hưởng đi rất nhiều. Nếu tình trạng này kéo dài có thể thể khiến chất ẩm, chất bẩn thấm vào ở bên trong sản phẩm. Vì thế cần phải sửa sofa da bị rách. Như vậy thì chúng mới không ảnh hưởng tới độ bền của ghế sofa da.

Nguyên nhân khiến cho sofa da bị rách

Những lý do rất trên trời rơi xuống cũng có thể khiến da bọc sofa nó bị rách. Hãy nắm rõ những lý do này để có thể bảo vệ; được cho bộ sofa da của gia đình mình nhé.

  • Vết rách do chất lượng của da kém nên là tác động lực nhẹ cũng rách. Đó chính là các loại da công nghiệp simili được dùng ở trong các bộ sofa da giá rẻ.
  • Sofa da rách do bị chó mèo cào. Chúng ngứa tay ngứa chân ngứa răng ngứa lợi sẽ cắn cấu cào xé làm hỏng bề mặt da sofa.
  • Không may là va chạm với các vật sắc nhọn như dao kéo cũng có thể nguyên nhân.
  • Trò đùa của trẻ nhỏ nghịch ngợm cũng khiến bộ sofa rách hoặc bị sờn.
sửa sofa da bị rách
Sửa sofa da bị rách

Hướng xử lý cho sofa da bị rách

Nếu vết rách này vừa phải không quá to thì chúng ta; không cần là phải bọc lại hoặc thay mới lớp da bên ngoài. Vì thế nên hướng xử lý chính là sử dụng 1 lớp da nền; ở bên dưới với màu gần giống như là lớp da cũ. Sau đó sẽ phủ lên một loại keo chuyên dụng; để lấp đầy các phần thiếu hụt của lớp da bị rách. Bước cuối cùng đó chính là sử dụng phẩm màu để vết vá sofa đồng; màu với lớp da của ban đầu. Như vậy vết rách sẽ không quá là bị lộ nếu không thật sự quá lớn.

Còn nếu vết rách lớn và ở nhiều vị trí khách hàng nên là liên hệ; những dịch vụ bọc lại sofa để tiến hành thay mới và bọc lại. Như vậy chúng sẽ lấy lại được các vẻ đẹp mà không cần lo lắng về vấn đề; của chúng khi thay mới cho lớp da bên ngoài.

Các bước sửa sofa da bị rách chuyên nghiệp

Hãy thực hiện từng bước dưới đây để sửa sofa da bị rách chuyên nghiệp. Nếu khéo tay bạn sẽ không cần nhờ đến sự trợ giúp của những nhân viên bán ghế sofa; để sửa chữa sofa đâu nhé.

Bước 1. Làm sạch các bề mặt vết rách

Những bụi bẩn ở bề mặt trên và dưới của lớp da bị rách đó là nguyên nhân dẫn tới vết rách sau này sẽ bị bong tróc; trông không được tự nhiên. Hãy làm sạch chúng để có thể tăng thêm được độ kết dính giữa miếng vá và lớp da cũ.

  • Dùng máy hút bụi để có thể làm sạch các bụi bẩn nhìn thấy và các hạt bụi nhỏ li ti.
  • Dùng một miếng giấy nhám nhỏ để làm cho nhẵn miếng vá da và các bề mặt bên trong da. Càng nhẵn thì độ kết dính sẽ càng cao.
  • Dùng khăn mềm sạch ẩm để lau lại cẩn thận loại bỏ các chất bụi da còn xót lại.
  • Để khô khoảng từ 5-10 phút hoặc sử dụng máy sấy để cho rút ngắn thời gian.
sửa sofa da bị rách
Sửa sofa da bị rách

Bước 2 . Lót tấm da vá vào ở bên trong lớp da của sofa

Miếng da vá này sẽ là lớp nền để ngăn cho tăng thêm độ kết dính giữa lớp keo dán cũng như là lớp da cũ. Nếu không có chúng thì keo dán sẽ dính liền với lớp da vào phần đệm mút. Vì thế thay là vì dính vào phần đệm mút thì chúng ta sẽ sử dụng tấm da vá này để dính vào các lớp da cũ bị rách của sofa da. Cắt miếng da vá với kích thước với vừa đủ tương xứng với vết rách. Chúng ta sẽ để cho miếng vá này lớn hơn vết rách khoảng từ 10-20% là tốt nhất. Nếu gia đình đã có sẵn miếng da vá thì có thể là sử dụng hoặc tận dụng từ da túi xách; da giày, da ví. Còn nếu không có thể đặt mua da vụn ở trên mạng cũng rất nhiều người cung cấp trên shopee; facebook…

Bước 3. Sử dụng loại keo dán da sofa

Có những loại keo dán chuyên dụng để dán cho da rất chắc chắn. Chúng sẽ giúp cho gắn liền miếng vá da sofa vào lớp da cũ của ghế từ bên trong. Sử dụng loại que bông ngoáy tai hoặc một chiếc que kem để bôi đều lớp keo này ở trên bề mặt miếng dán và mặt trong da sofa. Sau đó ép cho chặt lại với nhau cho tới khi keo khô. Trong thời gian đó thì không được xê dịch hay tác động vào miếng dán da. Tùy từng loại keo mà thời gian khô có thể là từ 3 cho tới 5 phút.

sửa sofa da bị rách
Sửa sofa da bị rách

Bước 4 . Phủ keo để che lấp vết lõm miếng vá

Do được lót từ ở bên trong nên chắc chắn sẽ còn một vết lõm nhỏ trên bề mặt da sofa bị rách. Nếu để nguyên sẽ dễ dàng nhận ra bộ sofa đã bị rách và đang trong phục hồi. Ý tưởng sẽ là sử dụng một loại keo chuyên dụng để phủ lên vị trí này. Sau đó là sử dụng 1 miếng da dập vào bề mặt keo chưa khô để tạo ra vân da tự nhiên.

Qua bài viết trên chắc bạn cũng đã biết những cách để sửa chiếc sofa da bị rách ở nhà rồi đúng không.

Skysofa.vn
Skysofa – Cửa hàng ghế sofa đẹp cho phòng khách, đa dạng thiết kế và phong cách, trang hoàng không gian cho ngôi nhà của bạn.

Trả lời