Bỏ túi ngay những kinh nghiệm mua sofa phòng khách để trang hoàng ngay cho ngôi nhà của bạn nhé!

Chia sẻ cho bạn bè

Bí quyết chọn mua sofa mới cho phòng khách dưới đây sẽ giúp bạn trang trí không gian sống theo cách ấn tượng nhất. Hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay kinh nghiệm mua sofa phòng khách ngay sau đây nhé.

Hãy đầu tư vào chất lượng khung sofa

Đây là điều rất cần thiết nếu bạn muốn sử dụng chiếc sofa phòng khách suốt nhiều năm về sau. Khung xương sofa làm từ gỗ cứng là lựa chọn tốt nhất, nhưng bạn cần chứng thực tỉ mỉ trước khi quyết định. Đừng quên yêu cầu nhà tạo ra cam kết, bảo hành về chất lượng khung, tránh trường hợp mua phải đồ gỗ ván dăm hoặc kim loại.

Hãy kiểm tra chất lượng khung sofa trước khi đặt mua
Hãy kiểm tra chất lượng khung sofa trước khi đặt mua

Ngoài ra, hãy kiểm tra độ vững chắc của khung sofa. Bạn hãy xác định xem chất liệu được nối bằng gì? Khung được nối bằng lỗ mộng hoặc ghép lại với nhau rồi sử dụng keo dính là tốt nhất, còn khung đóng bằng đinh thì sẽ không bền.

Chú ý đến chất lượng đệm

Đối với phần tựa lưng và ghế ngồi của sofa, loại đệm nhồi lông vũ tự nhiên sẽ mang lại cảm giác thư giãn nhất, tuy nhiên dễ bị dồn lại một chỗ; đệm nhồi mút bọt biển hoặc bông có thể bị giãn và biến dạng theo thời gian.

Chất lượng đệm tác động đến cảm giác của người sử dụng.
Chất lượng đệm tác động đến cảm giác của người sử dụng.

Bởi vậy, bạn nên được kết hợp giữa lông vũ và mút bọt biển. Bởi lông vũ đem lại cảm giác dẻo quẹo; êm ái, còn mút bọt hồ giúp hứa hẹn cấu trúc đệm.

Kiểm tra vải bọc ghế sofa

Trên thực tế, những vật liệu tự nhiên thường dễ bị bay màu dưới tác động của ánh nắng mặt trời. Do vậy, bạn nên ưu tiên lựa chọn vải bọc làm từ nguyên vật liệu tổng số cho sofa đặt gần khu vực cửa sổ. Hơn nữa;  với những gia đình mắc hay nuôi con nhỏ, thú cưng thì nên ưu tiên các loại vải dễ dàng vệ sinh hay làm sạch bằng máy giặt.

Sử dụng vải bọc ghế phù hợp với phòng khách.
Sử dụng vải bọc ghế phù hợp với phòng khách.

Đặc biệt, bạn nên chọn sofa có vỏ bọc rời để có thể tháo ra giặt lại. Ngoài ra, bạn nên biết vải bọc ghế có phẳng; cứng, phủ sát lớp đệm hay không. Đồng thời xem xét phần vải bọc tại các điểm tiếp xúc giữa tay vịn; các chỗ ngồi và lưng ghế, đảm bảo giá trị thẩm mỹ.

Đảm bảo kích thước sofa phù hợp

Bạn cần lưu ý, có 3 thông số cần để mắt khi lựa chọn sofa là chiều dài; chiều sâu và chiều cao. Hãy để ý đến chiều sâu của sofa nếu căn phòng của bạn có diện tích hạn chế; bởi vì chiều sâu của ghế thường được giữ nguyên khi bạn đổi sofa.

Lựa chọn kích thước sofa phù hợp với không gian phòng khách.
Lựa chọn kích thước sofa phù hợp với không gian phòng khách.

Hơn nữa, hãy kiểm tra kích thước của cửa ra vào; thang máy hay cầu thang để đảm bảo vận chuyển sofa thành công. Nếu kích thước không đáp ứng được; bạn có thể chọn kiểu sofa có phần chân tháo rời hoặc sofa ghép để có thể tháo ra thành các phần nhỏ, giúp vận chuyển dễ dàng.

Trên đây là những kiến thức về kinh nghiệm mua sofa phòng khách. Rất mong  những kiến thức trên sẽ giúp bạn lựa chọn được sofa cho phòng khách căn nhà của mình.

Skysofa.vn
Skysofa – Cửa hàng ghế sofa đẹp cho phòng khách, đa dạng thiết kế và phong cách, trang hoàng không gian cho ngôi nhà của bạn.

Trả lời