Kích thước sofa góc tiêu chuẩn là bao nhiêu? Những lưu ý cần biết về kích thước sofa góc ngay tại đây

Chia sẻ cho bạn bè

Hiện nay dòng ghế sofa đẹp Hà Nội dạng góc được sử dụng phổ biến với những thiết kế đẹp. Những thiết kế sofa góc có tác dụng trong bố trí và bày trí nội thất gọn gàng. Kích thước sofa góc hình chữ L được chọn lựa thư giãn từ nhỏ tới to dành cho những diện tích riêng.

Lý do cần biết kích thước chuẩn của ghế sofa góc

Sofa là thiết kế nội thất bây giờ rất được yêu thích và được dùng trong nhiều không gian như nhau và thông dụng nhất là ở phòng khách của các gia đình. Sự sinh ra của mẫu nội thất này không chỉ đem tới một sản phẩm công năng hỗ trợ cho việc nghỉ ngơi; khách quý mà còn quyết định rất nhiều đến tính thẩm mỹ của cả không gian. Tuy nhiên với nhu cầu sử dụng ngày một tăng cao và sức sáng tạo không chấm dứt nghỉ của các KTS nội thất nên cho đến thời điểm hiện giờ, sofa không chỉ còn là dòng sản phẩm có sự đa dạng về kiểu dáng; phòng cách hay nguyên vật liệu mà còn là cả kích thước.

Cân nhắc kỹ khi chọn kích thước sofa góc cho phòng khách

Theo đó bạn có thể bắt gặp rất nhiều các kích cỡ; kích thước khác nhau ở các sản phẩm này và có một điều có thể dễ dàng khẳng định đó là không phải con số nào cũng sẽ thực sự phù hợp với căn phòng của bạn. Đây cũng là lý do tại sao mà kích thước trở thành một trong những tiêu chỉ chọn lựa rất rất cần thiếtngười tiêu dùng không nên bỏ phí khi hướng tới việc sắm sửa mẫu nội thất này. bởi những con số cứ ngỡ như không có quý hiếm này sẽ trực tiếp quyết định tới việc bố trí không gian nội thất của bạn ra sao hay như thế nào rất nhiều. Việc khám phá về những con số đạt chuẩn này trước khi mua sắm bao giờ cũng giúp bạn định hình một cách rõ nhất; chi tiết nhất về việc sắp xếp chúng và bằng vận sao cho thích hợp với không gian của mình.

Tham khảo các kích thước tiêu chuẩn từ chuyên gia

Hơn nữa, có một điều khác lạ rất cần thiết đó là mọi thiết kế nội thất đều có những kích thước tiêu chuẩn riêng biệt. Dựa trên đó mà các chuyên gia sẽ cho tiến hành sản xuất cho từng mẫu cụ thể. Trong đó chỉ những sản phẩm được gia công một cách cẩu thả; không được kiểm duyệt nghiêm ngặt sẽ được thiết kế với những thông số sai lệch theo tiêu chuẩn rất nhiều. Vì vậy mà thông qua những thông số về kích thước tiêu chuẩn của ghế sofa này Các bạn cũng sẽ phần nào diễn tả được về chất lượng của mẫu sản phẩm cũng như mức độ uy tín; điêu luyện của đơn vị phát triển.

Chọn kích thước sofa góc phù hợp với diện tích 

Số đo của mẫu sofa góc đẹp tính theo chiều dài x chiều rộng x chiều sâu(cao). Trong đó, chiều dài kích thước nên chọn thích hợp với bề dọc của phòng; tính theo chiều đặt sofa. Còn chiều rộng sẽ bằng hoặc thấp hơn một nửa bề dọc; vuông góc của sofa. Ví dụ sofa đặt cạnh tường; chiều dài của ghế nên ngắn hơn chiều của tường còn chiều rộng sẽ nhỏ hơn bề ngang của phòng.

Ghế sofa góc chữ L đẹp
Ghế sofa góc chữ L đẹp

Với phòng có diện tích nhỏ thường chọn kích thước chiều dài từ 2400 – 2600mm; chiều rộng trong khoảng 1400-1600mm. Còn phòng có diện tích rộng hơn sẽ chọn từ 2800-3400mm;1600-2000mm. Số đo kích thước thường sẽ có sự dao động khác nhau; với những thông số chẵn; lẻ riêng thích hợp với nhu cầu sử dụng.

Ghế dáng góc sẽ có chiều sâu cao hơn 500mm và thấp hơn 900mm là vừa phải để ngồi chân không thiếu hay thừa quá so với mặt đất.

Lưu ý khi chọn kích thước ghế sofa góc

Xác định kích thước của phòng trước khi lựa chọn bộ ghế sofa góc. Tỷ lệ dài, rộng; cao (sâu) tỷ trọng thuận với không gian phòng.

Chiều dài của ghế sofa nên nhỏ hơn chiều dài của phòng. Chiều rộng thì bé hơn một nửa chiều rộng căn phòng. Điều này sẽ giúp không gian rộng và thoáng hơn. Không những vậy còn phát triển nhiều không gian trong để di chuyển.

Một số kích thước ghế sofa góc nổi bật

Mỗi diện tích phòng ở có sự thích hợp riêng với từng loại kích thước. Khi chọn mua sắn sofa; quý vị có thể đặt kích thước phù hợp nhất dành cho phòng khách hay sofa văn phòng hiện đại cho gia đình bạn.

Kích thước sofa góc chữ L 2600x1600x800 phù hợp với phòng diện tích nhỏ và vừa
Kích thước sofa góc chữ L 2600x1600x800 phù hợp với phòng diện tích nhỏ và vừa
Kích thước 2700x1900x850 dành cho phòng diện tích vừa và lớn
Kích thước 2700x1900x850 dành cho phòng diện tích vừa và lớn
Kích thước 3000x1800x900 dành cho không gian rộng hơn
Kích thước sofa cho phòng khách rộng chữ L: 3200x2100x800
Kích thước sofa cho phòng khách rộng chữ L: 3200x2100x800
Kích thước 2870x2270x800
Kích thước 2870x2270x800
Kích thước 2710x1550x800 và 3290x1530x800
Kích thước 2710x1550x800 và 3290x1530x800

Dựa trên những đặc điểm riêng biệt về mặt thiết kế; kích thước tiêu chuẩn của ghế sofa sẽ được pháp luật theo từng loại chi tiết. Căn cứ theo đó, quý khách có thể lựa chọn cho mình những thiết kế có kích thước phù hợp nhất với không gian nội thất cho gia đình bạn. Đồng thời cũng tránh được tình trạng phóng to mà sofa nhỏ hoặc là ngược lại.

Skysofa.vn
Skysofa – Cửa hàng ghế sofa đẹp cho phòng khách, đa dạng thiết kế và phong cách, trang hoàng không gian cho ngôi nhà của bạn.

Trả lời