Cách chọn màu sofa cho phòng khách sang trọng hợp phong thủy

cách chọn màu sofa cho phòng khách
Chia sẻ cho bạn bè

Nếu bạn đang muốn lựa chọn một bộ ghế sofa cho phòng khách nhà mình thì hãy chú ý rằng màu sắc ghế sofa là không kém phần quan trọng. Hãy theo dõi skysofa.vn và bài viết dưới đây để biết cách chọn màu sofa cho phòng khách nhé

Nên chọn sofa màu gì cho phòng khách?

Để lựa chọn được màu phòng khách phù hợp cần phải căn cứ vào phong cách chủ đạo của ngôi nhà. Cần có sự hài hòa giữa các món đồ vật để khiến không gian trở nên thống nhất và đẹp mắt hơn. 

Ngoài ra, cũng còn một số yêu cầu khác cần phải quan tâm khi chọn sofa là: sở thích, tuổi tác, phong thủy, không gian và tông màu chủ đạo. 

cách chọn màu sofa cho phòng khách

Chọn màu sắc sofa theo bố cục diện tích phòng 

Thông thường, mỗi căn nhà khi được thiết kế đều có những sẽ được lên một bố cục trang trí màu sắc rõ ràng. Nếu trong trường hợp không có bạn không muốn tuân theo một bố cục đã được định hình sẵn thì có thể tùy chọn các sản phẩm sofa theo sở thích của cá nhân mình. 

Lời khuyên của các chuyên gia đều cho rằng, nên lựa chọn những màu sắc có thiên hướng nhã nhặn, không nên lựa chọn quá nhiều màu sắc rực rỡ. Tuy nhiên, đây là mẫu số chung nên bạn vẫn có thể lựa chọn hoàn toàn dựa trên màu sắc cá nhân và sở thích mà bản thân mong muốn. 

Một trong những mẹo khiến việc lựa chọn của bạn trở nên dễ dàng phù hợp hơn là lựa chọn sofa có cùng màu sắc với một số đồ vật khác trong gian phòng như màu tranh ảnh trang trí hay bàn ăn….

Chọn sofa theo phong thủy gia chủ

Một điều khác cũng cần được quan tâm là màu sắc sofa theo mệnh gia chủ. Mỗi người sẽ có một bản mệnh riêng sẽ đem lại may mắn cho các thành viên trong gia đình. Đối với các gia đình có đông thành viên sinh sống thì màu sắc hợp mệnh của người chủ nhà sẽ được quyết định trong không gian sinh sống. 

Một số gợi ý về màu sắc như: 

Chọn màu sofa cho người mệnh mộc

Người mệnh mộc thường phù hợp với những màu sắc như xanh lá cây, xanh lục, có thể kết hợp thêm đen. Màu trắng được khuyến nghị là không phù hợp với những người mang mệnh mộc.

cách chọn màu sofa cho phòng khách

Chọn màu sofa cho người mệnh thủy

Còn với những người mệnh thủy sinh vào các năm sau: 1966, 1967,1974,1975,1982,1983,1996,1997,2004,2005 sẽ phù hợp với một số màu sắc nhất định như màu xanh nước biển, màu đen, màu trắng và những màu có ánh kim. Màu kị của mạng thủy là màu vàng đất và nâu. 

Chọn màu sắc sofa cho người mệnh hỏa

Còn với mệnh hỏa là những người sinh các năm sau: 1956, 1957, 1964, 1965, 1978, 1979, 1986, 1987, 1994, 1995 sẽ phù hợp với các màu tươi sáng như đỏ, xanh, hồng để gặp may mắn. Không nên lựa chọn các màu có màu đen hoặc màu xanh nước biển vì đó là những màu sẽ ảnh hưởng đến bản mệnh của bạn. 

Chọn màu sắc sofa cho người mệnh thổ

Còn đối với người mệnh thổ có thể lựa chọn những màu sắc như nâu, vàng, cam, kết hợp với màu hồng, đỏ, tím. Không nên lựa chọn các màu có màu xanh vì mạng mộc khác thổ. 

cách chọn màu sofa cho phòng khách

Các yếu tố cần quan tâm khi lựa chọn màu sofa

Chọn màu sắc cho sofa còn cần phải quan tâm đến những yếu tố sau để có một không gian đẹp mắt. 

Màu sắc hài hòa với tông màu tường

Một trong những mẹo để chọn được màu sofa ưng ý là dựa vào màu tường, bạn có thể lụa chọn tông màu nhạt hơn hoặc đậm hơn màu tường một tông để không gian nhà trở nên đồng bộ hơn. Bạn cũng có thể lựa chọn sofa cùng với màu tường để lấy tạo điểm nhấn bằng các loại gối tựa có màu sắc nổi bật. 

Lựa chọn sofa có màu sắc trung tính

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn các màu sắc có gam trung tính như beige, nâu đất, xám, ghi.. Đây là những tông màu dễ dàng phù hợp với nhiều không gian nhà khác nhau. 

Với những loại ghế này có thể lựa chọn thì ngay cả khi thay đổi bố cục nhà bạn cũng có thể dễ dàng phù hợp với mọi không gian. 

Chọn màu sắc theo hướng 

Một điều mà ít người quan tâm đến khi chọn màu sofa là theo hướng nắng. Đây là cách lựa chọn dựa trên không gian nhà rất phổ biến. Hướng đón nắng gió được coi là nơi đón năng lượng tích cực về cho ngôi nhà

Phòng khách có cửa sổ hướng Đông

Với phòng khách có cửa hướng đông thì nên lựa chọn các gam màu vàng là chủ đạo. Theo phong thủy, hướng đông trong ngũ hành là mộc, theo lý luận ngũ hành thì thổ là tài của mộc mà vàng thì tượng trưng cho thổ vì thế nếu phòng khách hướng đông thì có thể chọn sofa màu vàng. 

Phòng khách có cửa sổ hướng Tây

Còn với hướng tây, thì gia chủ nên chọn màu xanh lục là gam chủ đạo, hướng tây trong ngũ hành là thuộc hành kim mà kim khắc mộc là vượng tài vì thế nên lưu ý cách lựa chọn này để cho không gian nhà trở nê tốt hơn. 

Phòng khách có cửa số hướng Nam

Phòng khách có cửa số hướng Nam sẽ phù hợp với những gam màu trắng chủ đạo. Trong ngũ hành, Hỏa khắc với Kim là tài vì thế bạn có thể lựa chọn các tông màu như beige, trắng.

Phòng khách có cửa số hướng Bắc

Còn với cửa sổ hướng Bắc, đây là hướng mà trong ngũ hành sẽ thuộc Thủy mà Thủy lại khắc với Hỏa thế nên màu vượng của những gia đình có cửa hướng Bắc là màu đỏ. Các gia chủ có thể tham khảo các mẫu sofa có các tông màu này để không gian nhà vượng phong thủy và tốt hơn. 

Skysofa.vn
Skysofa – Cửa hàng ghế sofa đẹp cho phòng khách, đa dạng thiết kế và phong cách, trang hoàng không gian cho ngôi nhà của bạn.

Trả lời